HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2017-2018, được sự thống nhất của lãnh đạo đơn vị, Ban chuyên môn Trường THPT Lê Lợi đã tổ chức Hội nghị chuyên môn vào sáng ngày 19/10/2017 với hai nội dung quan trọng: Rút kinh nghiệm kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 của đơn vị và triển khai công tác chuyên môn năm học 2017-2018. Về tham dự Hội nghị ngoài sự hiện diện của Ban giám hiệu, các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn còn có sự góp mặt của các GVCN khối 12 năm học 2016-2017 và năm học này, cùng với tất cả giáo viên bộ môn đang giảng dạy khối 12 năm học 2017-2018.

    Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi, nghiêm túc nhưng rất thẳng thắn, chân tình, cởi mở. Về phần Rút kinh nghiệm kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, thầy cô giáo tham dự Hội nghị được nghe 4 báo cáo tham luận đánh giá, rút kinh nghiệm kì thi THPT vừa qua của đơn vị với những số liệu, minh chứng cụ thể về công tác quản lý, thực tế giảng dạy của giáo viên, việc học tập của học sinh; sự phối hợp giữa các bộ phận trong nhà trường trong việc theo dõi, quản lý học sinh ôn tập thi tốt nghiệp. Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, tập trung vào công tác tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 ngay từ đầu năm học; việc tư vấn, hướng dẫn học sinh chọn ban dự thi phù hợp với năng lực học tập của bản thân. Điều đáng khích lệ là có nhiều giáo viên đưa ra những ý kiến đóng góp xây dựng cho lãnh đạo đơn vị nhằm duy trì và nâng cao chất lượng dạy, học, kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng vừa chăm chút, động viên khích lệ nhưng cũng nghiêm khắc với những học sinh có thái độ lơ là không tập trung học tập, rèn luyện.

     Sang phần triển khai công tác chuyên môn năm học 2017-2018, các đồng chí tham dự nhất trí cao với các nội dung công tác chuyên môn mà Sở GDĐT đã triển khai đồng thời bàn bạc, thống nhất kế hoạch công tác chuyên môn mà Ban chuyên môn đã cụ thể hóa theo từng tháng của năm học, tập trung vào những công tác mũi nhọn như bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém; ôn tập cho học sinh khối 12, biên soạn đề kiểm tra, xây dựng nguồn học liệu, tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường, sinh hoạt câu lạc bộ tổ chuyên môn…

    Có thể nói Hội nghị chuyên môn vừa qua đã thành công với sự đóng góp, xây dựng của toàn thể cán bộ, giáo viên tham gia hội nghị. Sau hội nghị này, các bộ phận, từng cá nhân cán bộ, giáo viên sẽ xây dựng phương án thực hiện và triển khai cụ thể đến từng giáo viên trong đơn vị. Một niềm hy vọng và tin tưởng được thắp sáng trong từng thầy cô giáo nhà trường, với nhiệt huyết và cái tâm của người thầy dưới sự lãnh đạo của Ban giám hiệu nhà trường hứa hẹn sẽ thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018 với những thành tích cao nhất.

[ 22-10-2017-Lê Thị Kim Lan ]

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Hôm qua : 47
Tháng 06 : 1.542
Năm 2019 : 10.843