HỘI NGHỊ CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2018-2019

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học của Sở GD-ĐT Phú Yên ban hành đầu năm học 2018-2019, từ thực tế dạy và học của thầy và trò Trường THPT Lê Lợi, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, Ban chuyên môn Trường THPT Lê Lợi đã tổ chức Hội nghị công tác chuyên môn năm học 2018-2019 vào sáng ngày 25/10/2018. Hội nghị diễn ra trong không khí nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn trao đổi, bàn bạc về những nội dung chính trong công tác chuyên môn năm học 2018-2019. Cán bộ, giáo viên đã góp ý, trao đổi, thảo luận, bàn bạc để đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong việc quản lý, giáo dục đạo đức và ý thức học tập cho học sinh, nhất là học sinh lớp đầu cấp và cuối cấp; chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, quản lý lớp trong tình hình năm học có nhiều đổi mới.

Kết luận Hội nghị, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Hội đồng sư phạm phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Ban chuyên môn đã đề ra, trong đó chú trọng việc dự giờ thăm lớp; Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém; Đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá;  Hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học; Tổ chức ôn tập cho học sinh thi tốt nghiệp ngay từ đầu năm học;  Dạy thêm, học thêm đúng quy định.

Đồng chí Hiệu trưởng cũng chỉ đạo Ban chuyên môn triển khai tổ chức các hoạt động chuyên môn theo kế hoạch năm học đã đề ra, có kiểm tra, đánh giá nghiêm túc, sát sao. Tổ chức Hội nghị bàn giải pháp khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, học sinh học yếu có nguy cơ không được lên lớp, không đỗ tốt nghiệp ngay trong học kì I.

Ban chấp hành Đoàn trường bổ sung vào Quy chế thi đua của học sinh biện pháp xử lý tình trạng học sinh chưa đúng tuổi sử dụng xe máy đến trường; học sinh dùng điện thoại trong giờ học. Giáo dục, nhắc nhở thường xuyên về ý thức không vi phạm quy định, nề nếp của nhà trường, phê bình học sinh vi phạm ngay trong những tiết chào cờ đầu tuần.

Bên cạnh đó Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra một số điểm mới trong việc khen thưởng tổ chuyên môn, giáo viên, học sinh có những thành tích cao trong hoạt động chuyên môn kể từ năm học này.

Hội nghị công tác chuyên môn năm học 2018-2019 đã kết thúc thành công trong sự đồng thuận và thống nhất ý chí, quyết tâm của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Đây là một trong những cơ sở quyết định thắng lợi của năm học 2018-2019, một năm học còn nhiều khó khăn nhưng hứa hẹn thành công với sự đồng lòng chung sức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đơn vị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Lê Thị Kim Lan

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 37
Tháng 07 : 556
Năm 2019 : 11.633