Nguyễn Cát Sương, thành viên đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh dự thi cấp quốc gia: "Quyết tâm đạt kết quả cao"

Từ khi còn học lớp 9, Nguyễn Cát Sương, học sinh lớp 11B5, Trường THPT Lê Lợi (huyện Đồng Xuân) đã yêu thích môn Lịch sử và đạt giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Nỗ lực học tập, năm lớp 10, em tiếp tục đạt giải nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018. Sương luôn ấp ủ ước mơ sẽ được chọn vào đội tuyển Lịch sử cấp tỉnh lớp 12 dự thi cấp quốc gia, cho nên, hè này, em dành nhiều thời gian và tâm huyết tìm đọc các tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức môn học này.

Nhờ nỗ lực và quyết tâm, Sương đã đạt kết quả cao trong kỳ thi thành lập đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh dự thi cấp quốc gia, trở thành một trong sáu gương mặt xuất sắc của đội tuyển môn Lịch sử. Để thuận lợi cho việc học bồi dưỡng, Cát Sương được Ban giám hiệu Trường THPT Lê Lợi tạo điều kiện chuyển vào học tại lớp 11 Văn, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh. Buổi sáng, Sương học chương trình lớp 11 cùng các bạn, buổi chiều, em tham gia ôn luyện cùng đội tuyển.

Sương chia sẻ: “Em thuê phòng trọ ở lại TP Tuy Hòa để tiện cho việc bồi dưỡng. Được thầy cô giáo quan tâm, tạo điều kiện, chúng em sẽ cố gắng quyết tâm ôn luyện thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sắp tới”.

Việc một học sinh lớp 11, lại ở miền núi vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký”, góp mặt trong đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh dự thi cấp quốc gia lớp 12 là một niềm tự hào lớn với thầy trò Trường THPT Lê Lợi. Trước khi vào TP Tuy Hòa tiếp tục học và ôn luyện, Nguyễn Cát Sương được tuyên dương trước toàn trường, Ban giám hiệu Trường THPT Lê Lợi thưởng nóng cho em 2 triệu đồng để động viên cho sự nỗ lực.

Thầy Hoàng Xuân Lượng, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Nhà trường giao trách nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô giáo trong Tổ Lịch sử sẵn sàng hỗ trợ Sương trong quá trình em tham gia bồi dưỡng tại Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh. Nếu Sương đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, nhà trường sẽ khen thưởng thật xứng đáng cho những nỗ lực của em”.

Ảnh: Thầy Hoàng Xuân Lượng tặng quà động viên em Nguyễn Cát Sương trước khi vào ôn luyện cùng đội tuyển HSG tỉnh chuẩn bị cho kỳ thi HSG cấp quốc gia tại trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh.

Tin: Hà My (báo Phú Yên), Tựa đề, Ảnh: BBT