TRƯỜNG THPT LÊ LỢI – ĐA DẠNG HÓA CÁCH TUYÊN TRUYỀN VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH

               Chiều ngày 13/10/2018, nhà trường phối hợp cùng Trung tâm DS KHHGĐ huyện Đồng Xuân tổ chức chương trình tuyên tuyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh.

                Tham dự chương trình có ông Lê Văn Cư-Giám đốc Trung tâm DS KHHGĐ huyện Đồng Xuân, Ban giám hiệu nhà trường cùng đông đảo thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh.

                 Có 70 học sinh được tuyển lựa từ các chi đoàn lớp tham dự phần thi “Rung chuông vàng” với 20 câu hỏi tập trung vào các vấn đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên, cách chăm sóc bản thân ở tuổi vị thanh niên, tâm lí lứa tuổi, về giới và bình đẳng giới, các bệnh lây qua đường tình dục, tình dục an toàn. Hầu hết các thí sinh đều thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nội dung tuyên truyền. Trong chương trình, học sinh khối 10 và 11 còn biên kịch, dàn dựng và thể hiện tiết mục kịch “Em đã thấy mùa xuân chưa?” về nội dung những lầm lỡ của các bạn trẻ trong việc thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Tiết mục kịch đã truyền đi một thông điệp mạnh mẽ rằng: nếu các bạn trẻ không tự ý thức, không có hiểu biết về bản thân và sức khỏe sinh sản vị thành niên thì sẽ hối tiếc về sau.

Em Trịnh Mai Phương lớp 11B3  bộc bạch “mặc dù em đã được tiếp thu nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên từ hồi cấp THCS. Tuy nhiên chương trình hôm nay vô cùng bổ ích cho bản thân em, và có lẽ sẽ bổ ích cho nhiều bạn học sinh. Người lớn cứ sợ nói về những vấn đề này sẽ “vẽ đường cho hươu chạy”, nhưng em nghĩ kiến thức này là hành trang vô cùng cần thiết cho học sinh”.

                Kết thúc chương trình “Rung chuông vàng”, em Hồ Phương Đông lớp 10C6 giành giải Khuyến khích đạt đến câu hỏi số 16, các em Nguyễn Quốc Khánh lớp 11B1, Trần Thị Thanh Hiền lớp 11B1, Trịnh Mai Phương lớp 11B3, Võ Trương Bảo Ngọc lớp 11B3 giành giải Nhất khi trả lời xuất sắc câu hỏi số 20.

 

   

 

Lê Kim Tám-Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 37
Tháng 07 : 556
Năm 2019 : 11.633