TRƯỜNG THPT LÊ LỢI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018”

 

          Thực hiện theo kế hoạch số 558/SGDĐT-GDTXCN ngày 21 tháng 9 năm 2018 của Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên về việc hướng dẫn tổ chức tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 . Vào sáng thứ 2 ngày (01/10/2018), Trường THPT Lê Lợi đã tổ chức lễ Hưởng ứng Tuần Lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”.

          Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập . Xã hội học tập là một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời; mọi người được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người là chính để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác. Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Phan Bùi OanhPhó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Ban tổ chức, BGH nhà trường khai mạc, phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”. Bài phát biểu đã khẳng định mục đích của hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.Thay mặt tuổi trẻ  Đoàn trường đã hưởng ứng tổ chức phát động phong trào thi đua học tập, gặt hái điểm tốt, giờ học tốt; nêu gương những cựu học sinh đã tích cực học tập để nâng cao chuyên môn, đạt các học vị thạc sĩ, tiến sĩ; treo băng rôn, khẩu hiệu trước cổng trường, khu vực sân trường, triển khai cho các chi đoàn/lớp ghi khẩu hiệu, chủ đề Tuần lễ học tập suốt đời tại bảng đen của từng phòng học.

          Buổi lễ đã thành công tốt đẹp với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh.

 

 

Phan Bùi Oanh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 37
Tháng 07 : 555
Năm 2019 : 11.632