TRƯỜNG THPT LÊ LỢI : TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG “NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM” NĂM 2018

          Thực hiện công văn số 4171/BGDĐT-PC ngày 12 tháng 9 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Ngày Pháp luật năm 2018; Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 28/9/2018 của UBND tỉnh  và kế hoạch số 308/KH-SGDĐT ngày 04 tháng 10 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về việc hưởng ứng “Ngày Pháp luật” năm 2018. Sáng ngày 5/11/2018 Trường THPT Lê Lợi tổ chức tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2018 cho học sinh toàn  trường.

          Thầy Tô Hữu Thọ thay mặt tổ tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật của nhà trường đã nêu bật mục đích, vị trí, vai trò và ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt nam và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội. Thông qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hình thành nhân cách, rèn luyện hành vi ứng xử cho thế hệ trẻ, tạo nếp sống, hành động “sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”. Việc thực hiện giáo dục pháp luật trong nhà trường là góp phần đưa pháp luật đến với những công dân trẻ tuổi bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Học sinh là những công dân đang trên bước đường trưởng thành, những người lao động, chủ nhân tương lai của đất nước. Đối với các em, hiểu biết pháp luật là một bộ phận của học vấn và ý thức pháp luật là một thành phần quan trọng không thể thiếu được của nhân cách. Thông qua giáo dục pháp luật trong nhà trường, các em được trang bị những tri thức pháp luật, xây dựng, hình thành ở các em lối sống lao động và học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người công dân. Với vốn kiến thức và ý thức pháp luật được trang bị, các em phải dần dần tự điều chỉnh hành vi của mình theo khuôn khổ của pháp luật một cách tự giác.

         Có thể nói rằng việc giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên là một yêu cầu khách quan nhằm chuẩn bị một cách có hệ thống cho thế hệ trẻ vào đời, biết sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, góp phần xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, một xã hội văn minh có kỷ cương.

Phan Bùi Oanh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 93
Tháng 05 : 1.751
Năm 2019 : 8.946