Trường THPT Lê Lợi: Tập huấn giảng dạy minh họa chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” – hiệu quả, thiết thực, bổ ích cho học sinh.

Ngày 16/10/2016 nhà trường tổ chức tuyên truyền Ngày Páp luật nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời phát động các cuộc thi KHKT, Thi Toán, Vật lý, Tiếng Anh qua mạng Internet năm học 2016-2017

  
[ 15-10-2017-Lê Kim Tám ] 

Sáng ngày 12/10/2017, trường THPT Lê Lợi phối hợp với công ty honda Dũng Tiến - Cúc Vinh tổ chức chương trình tập huấn giảng dạy minh họa chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh của nhà trường.

Tham dự chương trình có đại diện Cảnh sát giao thông huyện Đồng Xuân và công an thị trấn La Hai, phụ huynh học sinh, giáo viên và hơn 800 học sinh của nhà trường.

Tổng công ty Honda Việt Nam là đơn vị đi tiên phong và hăng hái nhất phối hợp cùng các cấp bộ ngành triển khai các chương trình cụ thể để giúp cho người tham gia giao thông, đặc biệt là học sinh sinh viên nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông. Sở Giáo dục – Đào tạo Phú Yên thường xuyên chỉ đạo sát sao công tác giáo dục, quản lí học sinh của các trường phổ thông trong việc thực hiện an toàn giao thông đối với học sinh trong toàn tỉnh; nhiều năm liền đã phối họp với công ty Dũng Tiến - Cúc Vinh tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, giáo viên, cán bộ Đoàn của các trường nội dung “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” và có nhiều hoạt động cụ thể để tổ chức chương trình này tại các trường phổ thông, nhằm giúp học sinh có cái nhìn trực quan, sinh động, cung cấp kiến thức cần thiết cho học sinh về an toàn giao thông.

Chương trình gồm các bài giảng kiến thức quan trọng và cần thiết về kỹ năng lái xe an toàn, cách xử lí các tình huống khẩn cấp khi tham gia giao thông trên đường, cách kiểm tra xe đúng cách để tránh các tai nạn, cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy định. Đặc biệt, các em được thực hành lái xe an toàn, tư thế đúng khi điều khiển xe mô tô. Việc trang bị các kiến thức mà các anh chị hướng dẫn viên của chương trình sẽ mang lại cho các học sinh là vô cùng cần thiết, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh khi tham gia giao thông, giảm thiểu hiện tượng tai nạn giao thông trong học sinh.

 Hiện nay, lượng học sinh của nhà trường có sử dụng xe máy, xe đạp điện  đi đến trường chiếm khoảng 70 % số xe, quãng đường đến trường của các em trung bình 4km, nên được tập huấn kiến thức về an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn là vô cũng hữu ích và cần thiết.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 93
Tháng 05 : 1.754
Năm 2019 : 8.949