HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ LỢI THI ĐUA RÈN ĐỨC LUYỆN TÀI VÌ NGÀY MAI LẬP NGHIỆP

CĐCS Trường THPT Lê Lợi TỔ CHỨC CHUYẾN THAM QUAN - DÃ NGOẠI NHÂN NGÀY QTPN 8-3 & NGÀY QTHP 20-3
[ 20-03-2017-Phan Bùi Oanh ]

Nhân Kỉ niệm 107 năm này Quốc tế Phụ nữ 8/3 , 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 ,Với mong muốn mang lại một ngày 8/3 và ngày 20/3 thật ý nghĩa đến với CB-GV- CNV Nữ của trường đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi và góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các công đoàn viên trong nhà trường, BCH CĐ Trường THPT Lê Lợi đã tổ chức chuyến tham quan- dã ngoại tua ngắn LaHai –Nhà thờ Bác Hồ- Thủy điện Sông Ba Hạ(Sơn Hòa) - Hai Riêng (Sông Hinh) – “Hoa vàng trên cỏ xanh” .

Đúng 6h30 sáng ngày 12/3/2017 đoàn chúng tôi với hơn 100 thành viên xuất phát từ TT La Hai sau gần 1 giờ đến Xã Sơn Định thăm nhà thờ Bác Hồ, tại đây Đoàn được ban quản lý đón tiếp, tổ chức dâng hương báo công với Bác, thăm quần thể di tích kháng chiến năm xưa của Quân và dân tỉnh Phú Yên. Nhà thờ Bác là một di tích được xây dựng trên vùng đồi núi thuộc xã Sơn Định huyện Sơn Hòa phía Tây của Phú Yên, kiến trúc hài hòa của nét đẹp truyền thống Việt Nam hòa quyện với thiên nhiên thật yên tĩnh trang nhã.Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đóng trên địa bàn giáp ranh giữa huyện Sơn Hòa và huyện Sông Hinh là điểm đến tiếp theo được nhà trường lựa chọn cho chuyến dã ngoại. Chúng tôi được giới thiệu thăm khu điều hành của nhà máy, trực tiếp xem hai Tuabin đang hoạt động và du ngoạn trên bờ đập hùng vĩ của hồ thủy điện và chiêm ngưỡng nơi đây mang một không gian ngập tràn cỏ cây, hoa lá, in đậm dấu ấn của vùng miền núi của Phú Yên. Thị trấn Hai Riêng là nơi Đoàn dừng chân nghỉ ngơi tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của Hồ Hai Riêng trong lòng thị trấn và tham gia vào các hoạt động vui chơi vô cùng bổ ích, lý thú đây là địa điểm lý tưởng để mọi người đượcvui chơi thư giãn.Sau khi thưởng thức các món ăn ẩm thực nổi tiếng ở phố núi Hai Riêng đoàn chúng tôi về lại T/p Tuy Hòa ghé thăm xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh” đầy mộng mơ . Tại đây cả đoàn có những giây phút hoà mình với thiên nhiên, cùng sinh hoạt tập thể, thư giãn, giao lưu  và tham quan bãi biển. Khung cảnh nơi đây thật lý tưởng làm lòng người thư thái hơn, ai nấy dường như vơi hẳn những lo toan cuộc sống hằng ngày. Tất cả như đều hòa chung trong không khí tập thể vui vẻ, đoàn kết thân ái. Trước khi rời xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh”  về lại trường đoàn dã ngoại không quên thưởng thức món đặc sản “Lẫu bò Hiếu” Tuy An.

Chuyến tham quan – dã ngoại  đã kết thúc thành công tốt đẹp thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa mến tặng tất cả chị em nhân ngày QTPN 8/3 và ngày QTHP 20/3 đồng thời là lời chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của tập thể cán bộ, giáo viên nữ đối với sự phát triển của nhà trường. Chuyến đi còn đọng lại những ấn tượng đặc biệt cho các thành viên tham gia với những kỷ niệm đẹp khó  phai, còn mãi đó những tiếng cười rộn vang, những ánh mắt chan chứa niềm vui  trong lòng mỗi người. Chúng ta tin tưởng rằng sau chuyến đi, mỗi thành viên của nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựngmái ấm Công đoàn Trường THPT Lê Lợi ngày càng phát triển bền vững.